Tôi là nam , 36 tuổi Tôi đã tiêm vaccine Astra Zeneca được 4 ngày Sau khi tiêm ngày thứ 2 bị sốt và mệt mỏi, qua ngay thứ 3 các triệu chứng đã giảm Nhưng chiều ngày thứ 4 thì bắt đầu phát ban ở cổ qua tới tối thì lan tới mặt, ngoại trừ phát bang còn bị ngứa ở vị trí ban, đo nhiệt độ cơ thể là 37-37.2 , huyết áp vẫn bình thường 122/80 , mạch đập 68 Xin cho hỏi đây có phải là sốc phản vệ do tiêm vaccine không? Có cần đến ngay y tế không ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với các triệu chứng của bạn thì không phải sốc phản vệ và cũng không phải phản ứng phản vệ đâu bạn nhé. Đây phần nhiều là triệu chứng của phản ứng đáp ứng miễn dịch của cơ thể, giống như đáp ứng sau nhiễm virus nói chung. Với chỉ số mạch, huyết áp bình thường thì cũng chưa có gì đáng lo cả. Bạn có thể dùng 1 viên Loratadine để giảm triệu chứng và theo dõi thêm. Trân trọng!