Trong việc test Covid19! dung dịch môi trường trong ống nghiệm PCR với dung dịch môi trường trong ống nghiệm Ag có giống nhau không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đây là một câu hỏi rất sâu của ngành sinh học phân tử. Xin trả lời bạn như sau, môi trường đệm của mỗi phương pháp có nguyên lý khác nhau thì sẽ khác nhau. Môi trường đệm của xét nghiệm PCR là môi trường rất phức tạp gồm nhiều ion, hợp chất và pH kiềm để có lợi cho phản ứng khuyếch đại phân tử (ADN, ARN). Còn môi trường đệm của test nhanh thì lại gần như trung tính và đơn giản hơn để thuận lợi cho phản ứng Kháng nguyên - kháng thể. Trân trọng!