tôi là nam 19 tuổi khi nhắm mắt ngủ tôi bị suy nghĩ không kiểm soát được mở mắt ra thì bình thường tôi cố gạt đi mà không được tôi mới bị đây thôi xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị rối loạn tâm thần không hay rối loạn ám ảnh cưỡng bức... xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Với triệu chứng như của bạn thì chưa chẩn đoán được rối loạn gì về tâm thần, vì không rõ suy nghĩ của bạn là gì (hoang tưởng, ảo giác, lo âu, sợ hãi....). Để chẩn đoán cần khám, thăm dò rất tỉ mỉ để đối chiếu với các tiêu chuẩn chẩn đoán. Do vậy, bạn cần theo dõi thêm và xin ý kiến từ chuyên gia về tâm lý - tâm thần. Trân trọng!