Xin chào bác sĩ! Tôi nay 57 tuổi, bị bênh động kinh, uống thuốc điều trị nay 12 năm, xin hỏi bac sĩ tôi có tiêm vacxin ngừa covid 19 không? Bác sĩ cho lời khuyên xin cảm ơn./.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của bạn bệnh mạn tính, nếu điều trị kiểm soát các động kinh tốt, vấn đủ điều kiện tiêm vacxin covid 19. Nếu tần suất các cơn động kinh dày đặc các cơn co giật, trước tiêm bạn nên điều trị ổn định bệnh. Vì vậy để biết được tình trạng bệnh của mình, tốt nhất bạn nên liên hệ bs thường xuyên khám chữa bệnh cho mình, lấy thuốc 12 năm qua, cho ý kiến về khả năng kiểm soát bệnh động kinh. Ngoài ra bạn thuộc đối tượng có bệnh nền , vì vậy cần cẩn trọng và đăng kí tiêm tại bệnh viện. để khám sàng lọc và kiểm soát chặt chẽ sau khi tiêm bạn nhé. Trân trọng!