xin hỏi bs cách phòng covit tại nhà khi gặp người fo những gì mình phải xử lí ạ
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về edoctor Khi bạn tiếp xúc với người nhiễm, bạn là F1 . Bạn nên làm những điều sau Tự cách ly và báo cho chính quyền địa phương và cơ sở y tế gần nhất để tiến hành xét nghiệm test nhanh, PCR. Nếu bạn âm tính , không bị mắc, bạn cũng đỡ lo lắng. Và cũng để biết mình có mắc Covid hay không để có biện pháp tiếp theo. Ngoài ra bạn nên thực hiện các biện pháp tại nhà như sau: + Hạn chế đi ra ngoài + Tránh tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang. + Rửa tay xà phòng và dung dịch sát khuẩn. + Giữ vệ sinh , lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Trân trọng!