em đang làm công tác chống dịch ở khu cách ly, bác sĩ cho e hỏi là uống thuốc gì để tăng sức đề kháng, phòng ngừa covid19 ạ, em cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Bạn nên bổ sung vitamin D để tăng sức đề kháng mùa dịch. Bằng cách bổ sung ăn trứng ( lòng đỏ trứng) tuần 3 quả. Bạn có thể bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng từ các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh…Ngoài ra các loại trái cây và rau củ khác cũng giàu vitamin C như: Đu đủ, dâu tây, ổi, kiwi, súp lơ, ớt chuông, cà chua Để đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ vitamin nhóm B, bạn có thể bổ sung đu đủ, gan, thịt bò, cá và trứng…vào chế độ ăn hàng ngày. Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác cũng giàu vitamin nhóm B như: Các loại đậu, súp lơ, nấm. Bạn nên nghỉ ngơi ngủ đủ giấc ngày 8 tiếng, tránh tâm lí căng thẳng, giữ bình tĩnh, lạc quan. Trân trọng!