Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi (Nam) Hôm qua em chích vaccine Astra lúc 11h15 trưa. Sau khi chích em có ngay viên hạ sốt. Nguyên ngày hôm qua e bình thường, tới tối thì đầu ấm ấm và nhức ở cánh tay được chích thôi. Đến hôm nay khoảng 2 trưa, em mới bị sốt, nhức mỏi cơ thể và đau đầu. Cho em hỏi, em tưởng triệu chứng sẽ xuất hiện sau chích trong vòng 24h sau tiêm thôi chứ. Của em tới ngày hôm sau em mới thấy có triệu chứng sốt và đau nhức rõ ràng. Như vậy có sao không ạ ? Triệu chứng trên khoảng mấy ngày mới hết hoàn toàn ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, thường triệu chứng sẽ xuất hiện trong ngày đầu tiên chứ không phải triệu chứng chỉ trong ngày đầu tiên, nó phụ thuộc vào đáp ứng miễn dịch và thể trạng của từng người và như bạn mô tả thì không sao cả, thời gian hết triệu chứng cũng rất dao động, theo kinh nghiệm thường khoảng từ 1-3 ngày (các triệu chứng mệt mỏi, đau tại chỗ có thể dài hơn). Trân trọng