cho e hỏi. Đang trong mùa dịch, e cần chuẩn bị những loại thuốc gì và tên của những loại thuốc đó ạ. e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Hiện nay việc mua thuốc là không cấm (dĩ nhiên BS biết có 1 số chốt làm rất gắt 1 cách cực đoan) nên thật ra không cần phải trữ thuốc gì cả. Bệnh gì tới thì ta sẽ mua thuốc điều trị . 1 số loại thuốc trong nhà nên có, vì tính phổ biến: 1/ Efferalgan (viên sủi) hoặc Panadol (viên uống). 2/ thuốc cầm tiêu chảy: Smecta, Berberin 3/ Thuốc chống đầy hơi khó tiêu: Itoprid 4/ Thuốc tăng sức đề kháng : Berocca viên sủi ... Đây là vài loại thuốc có tại nhà của BS, em có thể tham khảo. Thân mến!