Chào bác sĩ ạ. Em là nữ, năm nay 20 tuổi. Dạo gần đây em hay lo lắng, suy nghĩ và có vẻ tiêu cực. Hôm nay em thấy khó thở, người lạnh và đổ mồ hôi tay chân, tay chân có run và miệng cũng vậy. Kiểu như run vì lạnh quá í ạ. Lúc em nghe nhạc thư giãn thì cũng giảm dần. Những triệu chứng trên lúc xuất hiện lúc không. Em không biết đây là triệu chứng của bệnh gì và có nguy hiểm không ạ
Trả lời:
Chào em. Các triệu chứng của em là thường gặp trong rối loạn thần kinh thực vật, hoặc từ khác chuyên môn hơn là cơn hoảng loạn "panic attack". Việc điều trị bệnh này thường là dùng thuốc và không dùng thuốc. Không dùng thuốc thì em nên được chat, hoặc được tư vấn xem vấn đề tiêu cực bắt nguồn từ đâu để cùng giải quyết nhé. Ngoài ra, em có thể tập hít thở tịnh tâm 3 phút. Em có thể tìm bài trên youtube : 3 phút thiền giảm Stress , của Bác Sĩ Thần Kinh (là BS). Ăn uống đầy đủ, có 1 số loại trái cây có hỗ trợ giảm stress đấy, em google thêm nhé Còn việc dùng thuốc thì có lẽ BS phải chat 1 buổi với em, vì không thể phổ biến thuốc cũng như chưa nắm hết câu chuyện của em. Thân mến ! ^^