chào bsi, em mới chích ngừa astra ngày hôm qua, hiện giờ em đang bị sốt, đo nhiệt độ 38.3 nhưng tim em tự nhiên đập nhanh trên 100, thở vẫn bình thường không khó thở. vậy em có cần báo chỗ y tế tiêm không ạ. em cám ơn bsi.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, vấn đề gặp phản ứng sau tiêm thì bạn nên báo với nơi tiêm để xin ý kiến. Với phản ứng sốt sau tiêm vaccine ngừa Covid 19, đặc biệt là của Astrazeneca thì phản ứng sốt là thường gặp, bạn có thể dùng thuốc hạ sốt như Paracetamol để giảm triệu chứng, uống đủ nước, ăn đầy đủ dinh dưỡng. Trân trọng!