Chào Bác sĩ. Tôi 55 tuổi, nữ. Tôi có tiền sử dị ứng với thuốc tiêm ngừa uốn ván cách đây 30 năm (tiêm bị choáng, nôn). Và 1 lần dị ứng với thuốc tiêm trị rối loạn tiêu hóa( test có chấm đỏ) không nhớ tên thuốc. Vậy tôi có thể tiêm ngừa covid được ko?Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với các biểu hiện như bác miêu tả thì cũng chỉ là những triệu chứng rất chung sau tiêm vaccine hoặc biểu hiện nhẹ. Do vậy, nếu sức khỏe bác ổn định, không có bệnh lý khác thì bác hoàn toàn có thể tiêm vaccine ngừa Covid 19, chỉ cần bác khai báo kỹ trước tiêm và theo dõi chặt chẽ sau tiêm. Trân trọng!