Em 32 tuổi, đang mang bầu tuần 31. E bị mất ngủ đã 3 tuần và cảm thấy rất mệt mỏi. E làm nhiều cách dân gian mà vẫn k ngủ đc. Siêu âm em bé bình thường nên bsi sản bảo đi khám chuyên khoa thần kinh. Bác sĩ bên sức khỏe tâm thần khám và kê cho e mấy loại thuốc sau: 1. Amytriptilin 2. Nyxob 10mg 3. Philovo 4. Naciti Em tìm hiểu trên mạng thì đều là thuốc liên quan đến trầm cảm, suy nhược thần kinh. Đa phần e thấy chống chỉ định với phụ nữ mang thai nên e chưa dám uống. E hoang mang quá. E có nên uống k và uống thì có ảnh hưởng đến em bé k ạ? E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đa phần các loại thuốc điều trị đều có tác dụng phụ ít nhiều, cũng ít được thực nghiệm trên phụ nữ mang thai và cho con bú nên khuyến cáo thận trọng. Tùy vào tình trạng mất ngủ của bạn nếu kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe để cân nhắc dùng thuốc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn