Kính gởi Quí BS Con trai tôi 25 tuổi đã bị Tâm thần phân liệt hơn hơn 4 năm đã và đang điều trị tại nhà dùng thuốc do BS bệnh viện Lê Minh Xuân khám và cấp thuốc. Thời gian gần đây Cháu bị chứng ảo thanh nặng như có người xung quanh nói xấu và Cháu có phản ứng lại với mọi người xung quanh và chửi lại họ. Vậy xin cho hỏi lúc này người nhà phải làm gì để Cháu vượt qua giai đoạn này. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Con trai bạn đã được chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt và hiện đang điều trị thuốc thường xuyên.Tuy nhiên,theo như bạn mô tả các triệu chứng bệnh của con bạn hiện tại có xu hướng nặng lên,bằng chứng là có xuất hiện các triệu chứng ảo thanh,ảo giác=> Điều này chứng tỏ bệnh của con bạn đang có dấu hiệu nặng lên và chưa được kiểm soát đầy đủ,bạn cần đưa con bạn tái khám ngay tại các bệnh viện uy tín về chuyên khoa bảo vệ sức khoẻ tâm thần tỉnh,tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá bệnh và điều chỉnh lại thuốc cho con bạn tránh tình trạng bệnh diễn biến ngày càng nặng thêm. Thân ái!