Con là nam 17 tuổi. Mùa hè rảnh nên con có thói quen thức khuya. Vì thói quen này nên dần dần giấc ngủ của con bị đảo lộn. Cụ thể là ban đêm thức khuya nên con ngủ rất ít và chất lượng giấc ngủ rất kém. Còn ban ngày thì con ngủ rất dài và sâu, con có thể ngủ từ 12h trưa đến 5 giờ chiều. Con rất muốn ổn định lại giấc ngủ của mình nhưng cứ đến tối thì không tài nào nhắm mắt ngủ được, nằm trằn trọc mãi. Ban ngày thì con cũng ráng thức để tối ngủ nhưng con thức không nổi, mặc dù đã sử dụng chất kích thích. Bác sĩ có cách nào hữu dụng chỉ cho con ổn định lại giấc ngủ với ạ. Cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Con tập lại giờ giấc thôi, tập thể dục buổi sáng, trưa làm việc đọc sách, hoạt động không ngủ trưa, đến tối thì ngủ sớm là được. Con tránh lạm dụng cà phê, thuốc lá, thuốc ngủ nhé. Thân mến.