chào bác sĩ ạ. cháu hay bị hồi hộp, đánh trống ngực mỗi khi đi thi, cảm xúc mạnh... vậy cháu có bị làm sao không ạ và cháu có nên đi khám không ạ
Trả lời:
Chào cháu Người khỏe mạnh bình thường trong nhiều trường hợp cũng sẽ có cảm giác hồi hộp, khó thở, tim đập nhanh. Các triệu chứng này xảy ra khi bị lo lắng, căng thẳng, xúc động, lo lắng, hoạt động gắng sức. Đó là những triệu chứng sinh lý bình thường do tim đột ngột hoạt động quá mức khiến nhịp tim tăng nhanh, tim gia tăng co bóp. Những khi bị như vậy, cháu có thể rửa mặt bằng nước lạnh, hít sâu, thở chậm hoặc ho mạnh sẽ giúp cho nhịp tim chậm lại và các cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực giảm bớt. Đồng thời cháu không nên quá lo lắng (vì sẽ làm tim đập nhanh và tăng cảm giác hồi hộp), ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, tập thể dục nhẹ nhàng và hạn chế các chất kích thích (rượu, bia, cafe). Tuy nhiên, triệu chứng này cũng có thể gặp ở những người bị thiếu máu. Nếu bị thường xuyên cháu có thể làm xét nghiệm công thức máu để kiểm tra. Nếu các triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực xuất hiện thường xuyên ngay cả khi đang nghỉ ngơi, tâm lý ổn định thì cần đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt để được chẩn đoán xem có bị bệnh tim mạch không và từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Thân mến!