bác Sĩ cho em hỏi là bệnh sa sút trí tuệ là gì, bệnh sa sút trí tuệ có khác với suy giảm trí nhớ không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hai cụm từ nay có thể tương đồng nhau, hướng đến bệnh lý Alzheimer. Bệnh Alzheimer là một trong những căn nguyên phổ biến nhất gây chứng giảm trí nhớ ở người già bệnh đặc trưng bởi sự mất dần các nơron thần kinh và synap trong vỏ não và một số vùng dưới vỏ. Bệnh có xu hướng nặng dần gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, tới trí nhớ, hoạt động ngôn ngữ và tư duy của người bệnh. Bệnh thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi. Tuy nhiên dạng Alzheimer, sớm dù không phổ biến (chỉ chiếm khoảng 4-5% các ca bệnh Alzheimer) vẫn có thể đến ở độ tuổi từ 50 đến 65 tuổi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn