Chào bác sĩ. Em năm nay 18t. Chiều chủ nhật tuần trước em có bị té (em thấy khá nhẹ, không thấy bầm) vì sàn trơn sau đó thì từ tối thứ 2 em cảm thấy nhói nhói hông phải vì lúc té em nghiêng hẳn qua bên phải để dùng tay đỡ đất. Cơn nhói xuất hiện khi em xoay hay ngồi và cảm giác sống lưng hơi cưng hơn thời gian trước cùng với cảm nhận bụng hay căng cơ. Bây h thì đã cảm thấy đỡ nhưng không biết tình trạng đó là do té hay có dính tới gan, thận gì ạ. Với nay phần chân bị bầm em nhìn xem thì thấy chân xuất hiện mấy lỗ nhỏ li ti như lỗ kim như hình dưới (em không bị hôi chân, hay đâu nhức). Em có biểu hiện rối loạn thần kinh lo âu nên đã rất căng thẳng về bệnh tật từ trước đến nay cũng từng điều trị rối loạn thần kinh tim nên giờ rất lo lắng. Mong bác sĩ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp té ngã của bạn không gây ra tổn thương ở bàn chân như của bạn. Nếu bạn bị đau nhức như vậy nên đi khám chuyên khoa ngoại để kiểm tra xương, khớp, dây chằng xem có tổn thương không nhé. Thân mến.