chào bác sĩ tôi có một đứa em năm nay vào 10 , em tôi bên ngoài mặt luôn tươi cười và nghịch ngợm nhưng nhiều lúc tôi thấy con bé luôn suy nghĩ tiêu cực trước ngày thi vào 10 nó đã từng nghĩ đến chuyện uống thuốc ngủ , con bé mắc một chứng bệnh lo sợ mọi lúc và rất dễ bực bội , bé nó cũng từng bị khủng bố tinh thần bằng tin nhắn và áp lực từ gia đình , tôi thường thấy em nó khóc thường xuyên và tâm sự với tôi rằng luôn cảm thấy cô đơn và mệt mỏi , con bé chán ăn và thường ngủ rất nhiều sau kì thi con bé trầm hơn và gần như không muốn tiếp xúc với ai , tôi có nên đưa em ấy đi bác sĩ tâm lý ko ạ ?
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi với tình trạng của e bạn thì e bạn đang có dấu hiệu của Trầm cảm. Bạn nên đưa e bạn đến chuyên khoa tâm thần kinh để được khám và kê đơn cụ thể tránh để lâu dài e nó có hành động tiêu cực. Bạn nên trò chuyện trao đổi với e nó nhiều hơn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.