cháu đang là sv , dạo gần đây cháu có bị mất ngủ đến gần snags mới chợp mắt được chút .Cháu ko có áp lực gì quá lớn , bác syc có yheer cho cháu biết nguyên nhân không ak?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn bị rối loạn giấc ngủ, cần xem lại thời gian sinh hoạt hằng ngày của mình. Một người bình thường có thời gian ngủ trung bình khoảng 7 - 8 giờ mỗi đêm, hoặc có thể dao động từ 4 - 11 giờ. Một giấc ngủ có chất lượng là phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản như: đủ giờ, đủ sâu và quan trọng là cảm thấy khoẻ khoắn, tỉnh táo khi thức dậy...Bạn tránh các chất kích thích như trà, cà phê, tránh ăn quá no trước ngủ, xem lại ánh sáng tiếng ồn nơi mình ngủ. Nếu lâu dài mất ngủ bạn cần đến khám tại cơ sở để bác sỹ tư vấn và điều trị thuốc thêm nhé Thân mến.