xin chào bs, chuyện là em có một đứa cháu năm nay 3 tuổi bé rất phá phách và nghịch ngợm, luôn thích chạy nhảy leo trèo ở nhưng nơi cao, thích la hét khi chẳng có gì tác động đến bé cả. hơn nữa là bé không ý thức được việc mình làm, khi xem tivi hay youtube bé thường đứng dậy và múa máy có hôm còn cầm đồ chơi ném thẳng vào tivi. khi bị phạt thì bé thường nhăn nhó và tự cào rách tay mình. Em có tìm hiểu trên internet thì triệu chứng của bé gần giống với bệnh tăng động ở trẻ. Vậy nếu bé bị bệnh đó thì có nên đưa đến trung tâm điều trị không ạ? xin bs cho lời khuyên, cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Với triệu chứng như hiện tại, bạn nên cho bé đến trung tâm để các bác sĩ khám, đánh giá, tư vấn và có phương pháp điều chỉnh hành vi cho bé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn