Xin hỏi bác sĩ.Tôi bị bệnh tâm thần phân liệt nguyên nhân do người ta đầu độc thuốc lắc .Hiện tại mình không có sử dụng thuốc lắc lần nào nữa từ ngày bij đầu độc tới giờ.Minh đã nằm viện 3 tháng và sữ dụng thuốc uống 7 năm .Hiện giờ bình thường. Vì đường xa đến bệnh viện nên tôi lãnh thuốc ở tram y tế gần nhà thuốc như sau:r. Risperidon vpc2.Ngày uống nữa viên.Hỏi tôi cần tái khám bác sĩ định kỳ bao nhiêu tháng 1 lần,bệnh này uống thuốc đó suốt không cần bác si tâm thần khám được không?Bệnh này chữa có khỏi không? uống thuốc suốt đời không?Xin bác sĩ cho tôi lời tư vấn và đã chuẫn bị tâm ly sẵn sàng dù có kết như thế nào?Xin cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bác sĩ chẩn đoán là tâm thần phân liệt, thì bệnh này cần điều trị kéo dài, không nên ngưng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tâm thần, tái khám theo hẹn, bệnh thường diễn tiến mạn tính và nặng theo thời gian. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn