thưa bác sĩ con trai e 32 tháng bé đi khám đc bị rối loai phổ tỵ kỵ. nhiều khi kêu bé bé mải mê làm chuyên khác k để ý k qay lại. phải kêu nhìu lần la mắn bé bé mới chú ý. bé ngôn ngữ cũng chậm vì trc giờ bé sinh sốg ở nc ngoài. bé mới về vnam sốg đc 6 thág nay nên ngôn ngữ bé cũg bị chậm hơn trẻ khác. 3 hôm nay em đi khám tâm lý cho bé bsi chuẩn đoán như vây em như gục ngã. trước giờ e cứ nghĩ bé hiếu độg chút tăng độg vì bé thích chạy nhảy hoat độg ít ngồi yên . bgio bsi chuân đoán bé bị rôi loai phổ tự kỹ e như chết lặg em nghĩ e tệ đến mức k để ý bé , về vnam 6 thág nay e hay cho bé xem tivi ít dẫn bé đi bên ngoài chơi . e tự trách mình sao qá tệ. mấy hôm nay ngày nào em cũg khóc . tủi thân chăm con bệnh mà chỉ 1 mình vì đang dịch chồng e ở nc ngoài nên mẹ con e chưa qa để gặp đc đag trong lúc này biet tin con e bệh e như gục ngã k biết phải làm sau tâm lý em cũg k ổn luôn rồi . bác sĩ ơi e phải làm sao. e thây e qá tuyệt vọng e thất bại trong cách k qan tâm con để con e nó bi tự kỷ. e k biêt phải nói sao đối mặt với bạn bè gia đình . mỗi khi nhìn con mà em khóc . e k mạnh mẽ nổi .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần phải vững vàng để chăm sóc cho bé, mọi việc đều có thể giải quyết được nếu vững lòng tin bạn nhé. Bây giờ điều cần nhất là bạn cho bé quen với môi trường sống hiện tại, tái khám thường xuyên ở bác sỹ nhi khoa. Hy vọng sau một thời gian sau bé sẽ ổn định hơn và thích nghi với cuộc sống hơn. Thân mến -Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe