Bản chất là cháu đã mắc bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực. Có 1 khoảng thời gian từ 3-4 ngày, cháu thức khuya để học bài ôn thi học kì, sau khi thi xong thì cháu không ngủ sớm được vào ban đêm, bình thường là 11h ngủ nhưng lúc đó thức tới 3h sáng vẫn không ngủ được, phải dùng thuốc ngủ, sau đó cháu hết tình trạng này, về sau cháu lại thiếu ngủ, ban đêm nếu cháu ngủ 12h thì mới 5h sáng cháu đã thức dậy, ban đầu cảm giác sẽ rất tỉnh táo nhưng tầm 30'-1h đồng hồ sau sẽ rất mệt mỏi, uể oải, buồn ngủ và tình trạng uể oải đó diễn ra suốt cả ngày. Vì cháu nghĩ là do thiếu ngủ nên cháu cố ngủ bù lại vào buổi trưa nhưng vẫn không ngủ được, mệt thì vẫn mệt nhưng ngủ thì không thể ngủ, phải nằm yên bất động trong suốt nửa tiếng mới vào giấc, giấc ngủ rất ngắn và dễ tỉnh giấc, thức dậy rồi vẫn cảm thấy mệt mỏi giống như khi chưa ngủ. Xin bs cho cháu biết là cháu bị bệnh gì vậy bs?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đầu câu hỏi đã có bác sĩ nào chuẩn đoán bệnh cho bạn là rối loạn lưỡng cực rồi, bạn có thể có vấn đề về tâm lý tâm thần, mất ngủ. bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý Nên gặp bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh hoặc tâm thần để được khám và điều trị các vấn đề tâm lý, điều trị mất ngủ..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn