cháu là nữ 13 tuổi, cháu đã biết mình bị bệnh gì đó về tâm thần khá lâu từ khi còn bé, cháu thường hay bị đánh đập, chửi bới ghẻ lạnh từ gia đình thứ nhất của bố cháu - cháu là con riêng. Cháu thực sự rất muốn học hành thật tốt nhưng mỗi khi ngồi vào bàn cháu thường nghĩ đến cảnh cháu bị đánh đập khiến cháu không tập trung học được. Từ ngày bé cháu đã là người rất ghét đọc sách vì cháu đọc 1 trang chắc cũng đến 10 phút vì cháu đọc rất kỹ nếu không đọc kỹ cháu cảm thấy bứt rứt và không chịu nổi... Cháu có nói cho bố cháu nhưng bố cháu không những không quan tâm mà còn chửi cháu và đánh cháu nữa
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị rối loạn tâm lý, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần hoặc nội thần kinh để được khám đánh giá tư vấn và điều trị hỗ trợ thêm, trao đổi chia sẻ với mọi người xung quanh có thể là mẹ và các thành viên khác trong gia đình, học tập và nghỉ ngơi hợp lý, không nên áp lực cho mình, suy nghĩ tích cực, ăn thêm rau xanh trái cây uống đủ nước, hạn chế bia rượu thuốc lá, chất kích thích.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn