e chào bác sĩ, e 25 tuổi, trong thời gian gần 1 năm nay, e cảm thấy tâm trạng của e rất rất tệ, e rất nhạy cảm, chỉ cần e buồn 1 chút thôi, là đêm e không ngủ được, e cứ bấm điện thoại suốt, nhưng e ko biết e bấm gì nữa, e mất ngủ những hôm tâm trạng e ko tốt. e rất dễ buồn và tổn thương. e thường xuyên khóc vài tiếng đồng hồ vào buổi tối, e chạy xe nhưng vô hồn, nhưng lúc e tức điên lên e đều nói những lời cho nguôi cơn tức của bản thân, e ko thể kiềm chế củng như điều tiết đc tâm trạng e bình tĩnh lại, e thường ám ảnh những chuyện ko vui rất nhiều ngày, rất nhiều ngày sau e mới có thể bình thường trở lại. e cảm thấy stress về tình cảm lẫn gia đình. e luôn có những suy nghĩ tiêu cực, gán ghép cho nguoi khac, e tưởng tượng ra những chuyện tiêu cực. e sợ hãi nhiều thứ e ko muốn, e sợ nó tới, sợ suy nghĩ của e là sự thật. e ko biêt e đang rơi vào trạng thái gì nữa, e ko biết phải làm sao?? e chỉ muốn nằm suốt, nằm ù lì 1 chỗ cho thời gian trôi... bác sĩ nói cho e biết em phải làm như thế nào để thoát ra khỏi cảm giác hiện tại, vì tâm trạng cảm xúc e như vậy ảnh hưởng cuộc sống e rất nhiều. e rất cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị rối loạn tâm lý, dấu hiệu trầm cảm. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, suy nghĩ tích cực,thư giãn nhiều hơn, .... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn