thưa bác sĩ, em năm nay 18 tuổi. em dạo này thường có cảm giác dòng điện chạy qua người, năng lực tập trung kém hơn hẳn ngày xưa, dễ bị tác động bên ngoài làm mất tập trung, không còn làm việc hiệu quả như ngày xưa. ngày trước em có thể dễ dàng tập trung để làm một việc rất hiệu quả nhưng giờ khi nghĩ về một thứ gì đó, cụ thể hơn là khi em phân tích một sự vật như cái bàn, cái ghế thì em lập tức có cảm giác một dòng điện trong đầu ngăn cản lại, dòng điện đó lan sang toàn thân, cảm giác nó hướng về phía bên phải nhiều hơn. liệu em có bị làm sao không ạ vì hiệu suất tập trung của em kém hẳn đi so với ngày xưa, làm việc gì cũng khó khăn hơn hẳn ạ. em cảm. ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị rối loạn tâm lý, tâm thần gây ra căng thẳng, mất tập trung, dị cảm. Bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc. Ngoài ra bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.