Chào bác sĩ ạ, em bị stress áp lực , nên em hay suy nghĩ nhiều, ví dụ như mặc dù em chưa quan hệ tình dục lần nào nhưng em vẫn cứ suy nghĩ đến việc em có thai do bụng em nhiều mỡ và bự ạ, em cứ ám ảnh rồi suy nghĩ không ngừng, em không biết làm sao để khỏi suy nghĩ về chuyênn đó, mặc dù tháng trước em vẫn có kinh, em vẫn chơi thể thao bình thường như chạy nhanh chạy xa, nhưng em vẫn cứ sợ bác sĩ có thể tư vấn để em bớt suy nghĩ và áp lực được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Nếu như bạn chưa quan hệ tình dục lần nào thì không cần quan tâm đến vấn đề có thai bạn nhé. Còn việc ám ảnh về việc cân nặng, vóc dáng thì bạn nên cần tư vấn ở chuyên gia dinh dưỡng ở các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm thể thao. Bạn cần tập thể dục, đi bộ, hoạt động nhiều hơn để tránh suy nghĩ tiêu cực hơn, dành nhiều thời gian hơn để làm việc và nghỉ ngơi. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe