Chào Bác Sỹ, e là nam 27 tuổi. Là tiếp viên hàng không. Dạo gần đây e đi làm phải đeo khẩu trang hàng ngày liên tục tại nơi làm việc (7-12h/ngày, khoảng 3 tháng từ khi dịch covid), công việc theo ca kíp, có ngày phải dậy từ rất sớm, cũng có ngày khuya mới làm về rất trễ, và bắt đầu cảm thấy nhức ở phần hốc xương sau tai phải, kèm theo đau ở hốc xoang trên 2 mắt (chỗ chân mày). 2 ngày nay e phát hiện cơ mặt bên phải (mắt, miệng và cơ gò má) bên phải của e không đều với bên trái (70-80% so với bên trái khi cười, nhíu mày...) Không biết có nguy hiểm gì không và triệu chứng này là gì, mong Bác Sỹ cho e lời khuyên. E xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể bị viêm xoang hàm mặt, viêm mô mềm .....bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng hoặc răng hàm mặt để được khám, đánh giá chẩn đoán và điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn