bác Sĩ ơi cho cháu hỏi, cháu thường xuyên bị nhức đầu căng thẳng, stress kéo dài, cháu cũng uống nhiều nước, mỗi ngày uống khoản hơn 2 lít nước và ăn uống đầy đủ và thường xuyên đi bộ tập thể dục vào buổi sáng, buổi tối cháu đi ngủ sớm để giảm nhức đầu, thỉnh thoảng cháu giải trí trên điện thoại, cháu chơi game thì có bị nhức đầu thêm không. hay phải hạn chế dùng điện thoại nữa thì mới tốt cho sức khỏe hơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi cho bạn như sau: Tình trạng của bạn hay bị nhức đầu, căng thẳng, stress kéo dài do ảnh hưởng của công việc, bạn ăn uống đầy đủ, tập luyện thường xuyên nhưng vẫn không giảm, bác sỹ khuyên bạn có những biện pháp sau đây Tạm thời dừng công việc đang làm, điều đầu tiên chắc chắn người bệnh nên làm là tránh xa những áp lực do công việc gây ra cho mình triệu chứng căng thẳng. Hãy bỏ lại công việc ngay tức thời rồi bước ra ngoài phòng làm việc trong 1 khoảng thời gian ngắn chừng 15 đến 30 phút. Bạn có thể nhắm mắt lại và thư giãn là một trong những biện pháp hiệu quả để giải tỏa những căng thẳng, nhất là trong công việc. Nếu cần thiết bạn có thể khám thêm ở các phòng khám TÂM LÝ để được làm test chẩn đoán và điều trị chuyên sâu hơn bạn nhé. Thân mến - Chúc bạn sớm vượt qua căng thẳng và mau khỏe mạnh!