em năm nay 32 tuổi em bị triệu chứng mất ngủ đêm ngủ lơ mơ ngủ không sâu giấc sáng tỉnh không ngủ lại được nữa hồi hộp đánh trống ngực ve kêu trong tai các bắp tay giặt có suy nghĩ tiêu cực như tự sát hay muốn hại ai đó nhưng không giám làm tình hình đã kéo dài mấy năm nay em đã đi khám ở phòng khám chuyên khoa tâm thần và uống thuốc được hơn một năm nay nhưng có thuốc thì em ngủ được hết thuốc lại không ngủ được có phải em đang bị phụ thuộc vào thuốc quá không hiện em đã dừng thuốc được hơn một tháng nay thì các triệu chứng lại quay trở lại em có tiền sử nghiện thủ dâm giờ không thủ dâm nữa nhưng nhu cầu vẫn đòi hỏi trong đầu lúc nào cũng nghĩ tới phải quan hệ tình dục xin bác sĩ tư vấn giờ em phải làm sao nữa
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên điều trị thuốc kéo dài theo toa của bác sĩ chuyên khoa tâm thần, không nên tự ngưng thuốc khi chưa có chỉ định, nên suy nghĩ về các vấn đề tích cực, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, ăn thêm rau xanh trái cây uống đủ nước, tập thể dục thể thao thường xuyên, chia sẻ với mọi người nhiều hơn, không nên đọc báo Zalo Facebook.... nhiều, đi ngủ tạo gian yên tĩnh, tối, không khí mát gió nhẹ..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn