chào bác sĩ! tôi năm nay 38 tuổi, thời gian khoảng trên dưới một năm nay tôi rất hay bị mất ngủ dù nhiều lúc tinh thần hoàn toàn bình thường. Xin bác sĩ cho biết tôi có thể bị bệnh gì không? cảm ơn bác!
Trả lời:
Chào bạn, hoạt động ban ngày của bạn như thế nào, có nhiều hoạt động mạnh không, bạn ngủ trưa nhiều không ạ. Bình thường bạn nên ngủ tối 7 -8 tiếng, ngủ trưa từ 15-20 phút, không dùng chất kích thích, tạo môi trường ngủ thoáng mát, đủ tối, yên tĩnh, uống cốc sữa ấm trước ngủ. Nếu các biện pháp trên không cải thiện giấc ngủ của bạn, bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần để được tư vấn giấc ngủ. Thân mến.