Xin chào bác sĩ, con tôi hiện tại được 11 tháng 5 ngày, hôm nay khi tôi đưa cháu ra ngoài chơi thì có ông anh họ cũng có con nhỏ được 1 tuổi, vì ông ấy sỉn nên có lại gần cháu, chọc ghẹo cháu và nói chuyện phà phà hơi thở vô mặt cháu chứ không hôn cháu, bác sĩ cho tôi hỏi như vậy có sao không, tự nhiên nghĩ lại tôi rất sợ, không biết khi nói chuyện phà hơi thở khi đang sỉn như vậy lỡ may văng nước bọt trúng vào cháu hoặc trong khoan miệng có chảy máu răng hay gì đó thì có lây bệnh gì không. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi người lớn tiếp xúc với trẻ nhỏ, dĩ nhiên trong nước bọt, hơi thở nếu có vi khuẩn thì cũng nằm trẻ nhỏ dễ bị nhiễm bệnh. Bé nên được dinh dưỡng, vận động để có thể chất và sức đề khác tốt, hạn chế tiếp xúc với người có bệnh.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn