Cháu là nữ 21t, hiện đang là sinh viên, khoảng 4-5 tháng gần đây cháu đi ngủ hay gặp ác mộng, thường xuyên bị bóng đè. Khoảng 1 tháng gần đây cháu bắt đầu thấy sợ tiếng mọi người nói xung quanh, cháu hay nằm trằn trọc khoảng 1-2 tiếng mới đi vào giấc ngủ được, cháu thường có những cơn khó thở và tim đập nhanh mạnh đến mức cháy cảm nhận được, cháu có đo huyết áp thì thấy huyết áp thấp 90/50. Ngoài ra cháu còn bị sút 2kg trong 3 tuần gần đây. Cháu mong nhận được sự giúp đỡ ạ, cháu không thể nói với ai về tình trạng của mình được và cũng không đủ can đảm đi khám.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, chia sẻ với mọi người nhiều hơn, tinh thần lạc quan vui vẻ thoải mái, giảm áp lực công việc và cuộc sống, tập thể dục thể thao thường xuyên ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước, hạn chế rượu bia thuốc lá..... Nếu tình trạng trên kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá, tư vấn và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn