Dạ bác sĩ cho em hỏi! E mới 25t mà mắc phải những biểu hiện khó ngủ ạ. Tiếng nhẹ cũng làm e thức mà hễ thức là thức tới sáng không ngủ lại được. em lo quá không biết có sao không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần lạc quan vui vẻ thoải mái, giảm bớt căng thẳng stress, trước khi ngủ không nên xem máy tính điện thoại, tivi nhiều, khi ngủ tạo không gian tối yên tĩnh, ăn thêm rau xanh trái cây uống đủ nước, có thể sử dụng một số thực phẩm giúp ngủ ngon như củ sen, hạt sen, lạc tiên hay gọi là nhãn lồng, lá vông nem..... Nếu bạn bị như vậy kéo dài ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần, bạn có thể gặp bác sĩ để được khám và điều trị hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn