Thưa Bác Sĩ. Em tên Thiện năm nay 32 tuổi. Khoảng mấy năm nay e hay bị hồi hộp vô cớ, khi người lạ nhìn thao tác e làm 1 việc gì đó tay em sẽ bị run tim đập mạnh và hoa mắt. E lại sợ giao tiếp, tránh né người khác, hay nổi da gà dựng tóc gáy khi nói chuyện, hay lo lắng suy nghĩ thái quá tuy việc ấy không quan trọng. Rm cũng thường xuyên bị đâu nữa đầu bên trái .Em rất khổ tâm. Mong Bác Sỹ giúp em cho e được biết đây là bệnh gì và cách chữa trị như thế nào. Em xin chân thành cảm ơn Bác Sỹ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây chủ yếu là các rối loạn tâm lý, căng thẳng stress... của bạn, bạn cần tập làm quen dần, tạo tâm lý tự tin, năng động.... nếu triệu chứng kéo dài bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá, tư vấn và uống thuốc hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn