Tôi là Nữ, năm nay tôi 28 tuổi, tôi bị chứng mất ngủ cách đây 1 năm 7 tháng, có lúc buồn ngủ vẫn không ngủ được,trong thời gian mất ngủ tôi bị mệt ở lồng ngực, cảm giác nóng rát, mệt và không thể ngủ được, buổi tối tôi tập trung nằm thư giản thở đều nhưng có cảm giác nhịp thở mình không đều, và mệt ở ngực nhưng không biết là do tim gan hay phổi, ngoài ra tôi hay bị giật mình bởi các âm thanh đột ngột, ban ngày thì tôi dễ bị mệt mỏi, kể cả ngủ trưa ở cơ quan tôi vẫn không ngủ được thường nằm trằn trọc đổi tư thế nằm liên tục, tôi có cảm giác thoải mái hơn khi nằm sấp. vậy mong bác sĩ tư vấn cho tôi nên đi khám ở đâu tại tp. HCM và chuyên khoa gì ạ. tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do cơ thể suy nhược, căng thẳng kéo dài, mất ngủ, vấn đề trào ngược dạ dày thực quản.... bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần lạc quan vui vẻ thoải mái ....trước mắt, bạn có thể khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ở bệnh viện Đại học Y Dược, Chợ Rẫy... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn