Tôi là Chung 24 tuổi, hiện tại đang làm việc tại nhật. Cách đây một năm tôi bắt đầu có những ngày bị khó ngủ ( nằm mãi mà không ngủ được) chu kỳ thì 1 tới 2/tháng. Cách đây 2 tháng thì tình trạng bắt đầu nặng hơn, 2/tuần. Vì vậy t đã tìm hiểu và có đang dùng thực phẩm trức năng otiv ( mới dùng được 3 ngày) và tối hôm kia là lần đầu dùng thuốc stilux 60mg. Nhưng sau khi dùng 2 loại trên thì tình trạng nặng hơn. Giấc ngủ bị chia nhiều lần. Một đêm thức giấc 2,3 lần. Và tình trạng khó ngủ vẫn chưa dc cải thiện. Vậy t có nên ngưng sử dụng thực phẩm trức năng hay không? Làm thế nào để cải thiện giấc ngủ ạ? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Nếu có thể xin hãy tư vấn giúp tôi qua gmail :”[email protected]” Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, giảm bớt áp lực công việc và cuộc sống, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn thên rau xanb trái cây, uống đủ nước....Bạn không nên tự dùng thuốc. Nếu các thuốc trên bạn điều trị không hiệu quả, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá, tư vấn và điều trị mất ngủ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn