Xin chào bác sỹ, Xin bác sỹ tư vấn giùm tôi, tôi bị triệu chứng có đờm ở cổ từ khá lâu, đờm rất dai, dính, vướng ở trong cổ, hay bị sặc do đờm, ngứa cổ do đờm, ho do đờm. Tôi liên tục phải ho kết hợp với khạc để đờm bật ra, mỗi lần cũng chỉ được một chút xíu, rất dai, thậm chí có những lúc cảm giác như keo đặc, dính. Hoặc thường xuyên phải nuốt vào cho dễ chịu nhưng cảm giác nuốt nó cũng không vào, nuốt nhiều tôi có cảm giác đau tức trong cổ. Tôi đã đi khám nhiều nơi, nhưng hầu hết đều chẩn đoán là trào ngược dạ dày, mỗi nơi khám tôi đều uống vài đơn thuốc nhưng không khỏi. Hình ảnh kèm theo là những đơn thuốc tôi đã sử dụng. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi nên khám chuyên khoa như thế nào để hiệu quả nhất với triệu chứng này của tôi. Trân trọng cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị ho khạc đờm, triệu chứng có phải liên quan đến đường hô hấp, bên cạnh trào ngược dạ dày thực quản là yếu tố gây viêm đường hô hấp nên gặp bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được khám, xét nghiệm thêm, có thể thử đàm, chụp X quang phổi.... chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn