Con chào Bác sĩ! năm nay con 24 tuổi con thật sự mệt mỏi với mọi thứ xung quanh con luôn cảm thấy áp lực. Con chênh vênh bản thân không xác định được phương hướng con thấy chán, mỗi ngày con chẳng thấy có niềm vui gì cả. Con không biết bản thân đang có vấn đề gì không ạ Bác giúp con với con cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Ở lứa tuổi 24 thông thường mọi người đều có nhiều áp lực, thế nhưng phản ứng của mỗi người với những áp lực đó là khác nhau từ vẫn vui vẻ đến áp lực rất nặng và cảm thấy chán, thất vọng về bản thân. Trường hợp của bạn bác sĩ không biết được chắc chắn bạn đang thực sự gặp vấn đề gì trong cuộc sống, mức độ những áp lực mà bạn đang gặp phải, các mối quan hệ mà bạn đang có...., thời gian bạn cảm thấy chán như vậy có thường xuyên không, kéo dài bao lâu rồi. Nếu như bạn tự rà soát lại, tự điều chỉnh cân bằng lại được công việc và cuộc sống,và tự điều chỉnh được trạng thái tâm lí của mình thì bạn không cần phải đi khám. Nếu bạn cố gắng rồi mà tình trạng vẫn vậy thì bạn thử đi khám chuyên khoa về tâm lý, tâm thần xem sao bạn nhé. Ở đó các bác sĩ sẽ hỏi bệnh, khám bệnh và có thể xác định chính xác được vấn đề của bạn là nằm ở các nguyên nhân khách quan từ bên ngoài hay là do bạn bị một bệnh lý nào đó như trầm cảm hay không. Khi đó họ mới có thể kê thuốc để điều chỉnh được các rối loạn của bạn, và có thể cho bạn lời khuyên để tự biết cân bằng cuộc sống bạn nhé. Chúc bạn sẽ sớm tìm lại được niềm vui, và ý nghĩa của cuộc sống.