Chào BS em là nữ 19 tuổi. BS ơi cho e hỏi là những biểu hiện sau đây của em là có Phải là chứng rối loạn tâm lý tâm thần không ạ. vd như là... khi về quê em rất ngại khi Đi ra đường, rất ngại đến nhà con gì chú bác, trong đầu em cứ suy nghĩ lung tung hết cả lên rồi không giám Đi đâu chơi không muốn tụ họp bạn bè, thích ở nhà một mình, khách đến nha thì cứ trốn trách không ra chào hỏi tiếp xúc.. ra đường thì cứ nghĩ mọi người xung quanh nhìn mình rồi đánh giá mình rồi lúc cũng thế.. rồi mặc dù em đã lớn nhưng rất ngại ăn mặc đẹp khi Đi ra đường , rất ngại khi ăn mặc đẹp, sợ mọi người nhìn vào khi mình ăn mặc đẹp, v. v.... rồi từ đó trong đầu nay sinh rất nhiều suy nghi Mong BS có thể giải đp giúp e với ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị như vậy lâu chưa? Có thể một phần do tính cách của bạn, nếu bạn bị rối loạn lo âu căng thẳng thắng, ám ảnh, ..kéo dài. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, tư vấn , chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần có lối sống vui vẻ cởi mở, chia sẻ với mọi người nhiều hơn, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước, suy nghĩ tích cực hơn.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn