Chào bác sỹ.! e uống thuốc trầm cảm được hơn 2 năm rùi,do nó có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến thận nên e bắt buộc phải dừng thuốc.E mới dừng được 2 hôm nhưng e ko tài nào ngủ được.có cách nào để e ngủ đc ko ạ.? hoặc có loại thuốc nào để e ngủ đc mà ko có tác dụng phụ ko ạ.? e chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Liệu pháp tâm lý: Phương pháp này có vai trò rất quan trọng trong trị mất ngủ mãn tính. Thư giãn đơn giản như: ngồi thiền, luyện khí công, yoga, tập dưỡng sinh, ...đều hiệu quả để chữa trị chứng mất ngủ. Ăn một số loại thức ăn bổ dưỡng điều trị mất ngủ như Trà hoa cúc, bột yến mạch hoặc thịt gà vào bữa tối, một cốc mật ong ấm trước khi ngủ....giúp khắc phục bệnh mất ngủ mãn tính. Một số loại thuốc đông, tây y (bác sĩ khám và kê toa) Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn