Em chào bs,em là nam,26 tuổi, e có vấn đề về giấc ngủ. Vì công việc của e là làm 1 tuần ca ngày 1 tuần ca đêm nên giờ giấc ngủ của e bị xáo trộn cả,làm ca đêm e ngủ buổi ngày thì không sao nhưng chuyển qua làm ca ngày thì buổi đêm e chỉ ngủ đc khoảng 2,3 tiếng là đã tỉnh,dù cho e có cố gắng ntn vd như nghe nhạc nhẹ,thay đổi tư thế ngủ,..vv.. nhưng cũng không thể nào ngủ tiếp được,điều đó rất ảnh hưởng tới sức khoẻ và tâm trí của e,thường xuyên trong tình trạng lờ đờ,thiếu ngủ,strees,vậy giờ mong bs tư vấn dùm e có cách nào e có thể ngủ được tiếp khi bị tỉnh giấc như vậy,chứ để kéo dài vậy e về chầu tổ tiên sớm quá, e xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đó là đặc thù công việc của bạn, cơ thể có thể tự điều chỉnh một phần, nhưng nếu nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bạn, bạn cũng có thể nên cân nhắc lựa chọn một nghề nghiệp phù hợp hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn