Chào bác sỹ! Hôm qua thằng bạn thân của em tâm sự mà em giật mình. Nó bảo nó bị Gay nhưng em không phải lo vì nó không thích quan hệ với con trai! Nó bảo nó chỉ thích nhìn ngắm đàn ông có body đẹp, chứ không thích quan hệ kiểu đồng tính, mà lại thích quan hệ với con gái khi có hứng thú! Nói thật em chẳng hiểu nó nói gì luôn nhưng nghe nó bảo em phải giữ kín, nó sẽ không lấy vợ vì nó bị Gay và khi nó chết mới được nói, em lại thấy sợ nên hôm nay em hỏi bác sỹ để cho lời khuyên. Nó có bị Gay thật không, và nếu ko thì nên đến đâu để được tư vấn? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Một người được gọi là đồng tính khi họ có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và thể xác với một người cùng giới trong một thời gian dài và ổn định. Thông thường đến tuổi dậy thì hoặc đến khi trưởng thành con người bắt đầu nhận ra bản dạng giới của mình. Tuy có thể nhận biết một người đó có phải là gay (đồng tính nam) hay không thông qua một vài dấu hiệu khi quan sát nhưng kết quả chính xác nhất là bản thân người đó thú nhận rằng mình là người đồng tính. Qua chia xẻ của em thì bạn em có sự hấp dẫn với cả hai giới, thích nhìn nam giới với thân hình đẹp nhưng lại thích quan hệ với nữ giới khi có nhu cầu. Như vậy chưa thể khẳng định bạn của em là người đồng tính hoặc có thể bạn có xu hướng song tính. Vì vậy, trước hết em có thể khuyên bạn dành thời gian để trải nghiệm về tình cảm của mình. Khi đó, bạn em sẽ nhận thức được thực sự giới tính của mình là gì. Về phía em, em không nên quá lo lắng, sợ hãi vì đồng tính là xu hướng tính dục tự nhiên của con người. Hãy trân trọng những chia xẻ của bạn và không nên hành động gì để đẩy sự việc đi quá xa. Nếu bạn thừa nhận rằng mình là đồng tính nam thì có thể bạn cần giúp đỡ của em để có thể thú nhận giới tính thật sự của mình. Hãy làm cho bạn hiểu rằng em quan tâm và ủng hộ bạn cho dù giới tính của bạn là gì. Đồng thời nên giữ kín chuyện này, không nên chia sẻ với người khác để tránh làm cuộc sống của bạn em bị xáo trộn vì những điều không đáng có. Nếu bạn và em muốn có thêm kiến thức về những vấn đề liên quan đến giới tính và muốn được tư vấn, giúp đỡ thì có thể tìm đến các trung tâm tư vấn về tâm lý và giới tính hoặc qua tổng đài 19006802 để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!