cháu làm rơi bonhs đèn học compact huỳnh quang nhưng k vỡ thì khả năng thuỷ ngân bên trong bóng đèn tác hại đến ng cháu có nhiều và có sao không a nếu nhỡ may bóng đèn nứt và thuỷ ngân phát tán ra ngoài ạ
Trả lời:
Chào cháu Bóng đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân bên trong và vì vậy thường được đóng gói trong hộp với các cảnh báo và hướng dẫn trong trường hợp một bóng đèn vỡ. Vì có chứa thủy ngân và độc tố nên được sản xuất để chống rung động và va đập, vì vậy bóng đèn sẽ không dễ bị vỡ nếu trường hợp rơi rớt xảy ra. Trường hợp cháu bị làm rơi bóng đèn nhưng không vỡ thì có thể an tâm vì thủy ngân sẽ không bị phát tán ra ngoài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Kể cả trường hợp bóng đèn bị nứt thì lượng thủy ngân trong bóng đèn nếu có thể bốc hơi ra ngoài cũng rất nhỏ, không có khả năng gây ra vấn đề cho sức khỏe. Vì vậy, cháu cứ yên tâm, đừng lo lắng quá mà ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập nhé. Thân mến!