bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị rối loạn lo âu đa điều trị 1 năm nay. Hiện giờ, cháu bị thêm tình trạng kiểu như có điều gì đó xúi giục cháu phải làm những điều cháu không muốn hoặc sợ hãi( ví dụ nhue bắt cháu coi phim ma dù cháu rất sợ ma và ko mún coi) nếu ko cháu sẽ cảm thấy rất khó chịu và ý nghĩ đó sẽ ám ảnh cháu và lặp đi lặp lại trong đầu cháu cho đến khi nào cháu chịu làm thì thôi. Cháu càng chống lại thì cháu càng bị ép buộc nhìu hơn. Nhiều lúc đau khổ quá cháu muốn chết cho rồi. Cháu đang bị gì ạ, có chữa trị được không và làm sao để hết ạ. Bác sĩ cứu cháu với ạ ! Cháu cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo bạn mô tả triệu chứng như vậy có thể bạn đang gặp phải là một dạng rối loạn một tâm thần phân liệt, ám ảnh cưỡng chế. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá và uống thuốc điều trị phù hợp, bạn có thể phải điều trị kéo dài. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn