Chào bác sĩ! Em bị rối loạn tâm lí mặc dù đứng trước đám đông nhiều lần nhưng vẫn không thoát khỏi tình trạng run, hoảng sợ và tâm trí không thể tập trung. Cho em hỏi cách khắc phục như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cách khắc phục là bạn nên thực hiện thuyết trình hoặc trình bày biểu diễn trước ở nhà, tập đi tập lại nhiều lần cho trôi chảy để tạo sự tự tin nhất định, bạn có thể đứng trước gương làm một vài lần, thực nghiệm biểu diễn trước ba mẹ anh chị em trong nhà vài lần trước, khi hồi hợp lo lắng bạn nên tự trấn tỉnh, hít thở đều. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn