bs cho e hỏi khi bị bệnh tâm thần phân liệt thì bệnh nhân có nhớ gì ko và có những triệu chứng gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tâm thần phân liệt là một loại bệnh tâm thần nặng. Nhiều bệnh nhân bị bệnh từ khi còn rất trẻ và kéo dài suốt cả cuộc đời. Biểu hiện của tâm thần phân liệt là những ý nghĩ sai lệch, không phù hợp của người bệnh, người khách không thể giải thích cho người bệnh hiểu được khi nào là đúng, sai. Người bệnh tâm thần phân biệt thường có hoạt động kỳ dị, lạ lùng do hoang tưởng, cảm xúc nghèo nàn. Trong thời gian bị bệnh, bệnh nhân thường trở nên xa lánh những người khác, ít nói chuyện với người thân, trở nên trầm tư, lo âu hoặc hay sợ hãi, thậm chí là hoang tưởng nặng. Các triệu chứng cơ bản của tâm thần phân liệt bệnh học là: Hoang tưởng, ảo thanh, rối loạn suy nghĩ. Bệnh thường kèm theo một số triệu chứng khác ít đặc trưng hơn. Về trí nhớ tùy theo mức độ bệnh mà có sự thay đổi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn