bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị rối loạn lo âu và ám ảnh cưỡng chế và đang được điều trị. Cháu hay bị tình trạng hễ cháu không thích hay sợ một việc gì đó là có 1 ý nghĩ gì đo bắt cháu phải làm những điều cháu sợ, ví dụ như cháu rất sợ rắn thì ý nghĩ đó bắt cháu phải mở những hình ảnh rắn lên xem nếu ko xem sẽ cảm thấy rất khó chịu và mặc dù rất sợ hãi thì cháu cũng vẫn phải xem để hết khó chịu. Chưa hết, có 1ng rất ghét cháu, hay xúc phạm, nói bóng gió cháu trên mxh, cháu đã chặn họ nhưng ý nghĩ trong đầu cháu bắt ép cháu phải lên xem là họ đã chửi cháu những gì, nếu cháu ko làm theo thì cháu sẽ bị hành hạ rất khó chịu cho đến khi nào cháu coi thì thôi, mặc dù cháu ko muốn coi. Cháu hay lo sợ rất nhiều thứ, và những điều cháu kể trên làm cháu thật sự rất mệt mỏi và đau khổ, nhiều lúc cháu nghĩ đến cái chết và thực sự muốn giải thoát để thoát khỏi những đau khổ nhưng cháu thực sự ko đủ dũng cảm để tự tử ạ. Cháu đau khổ quá, cháu phải làm sao đây ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, có những suy nghĩ tích cực , chia sẻ với mọi người nhiều hơn, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn nhiều rau xanh trái cây uống đủ nước ....Nếu triệu chứng kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn