Cháu 2-3 ngày nay hay bị khó ngủ và chằn chọc cả đêm khoảng 1 tiếng mới ngủ được nhưng giấc ngủ không sâu giấc và bị thức giấc giữa đêm vd: 22h00 đi ngủ thì khoảng 23h00 mới ngủ được nhưng tới 2h00 là tự mở mắt và khoảng 30 phút sau mới ngủ lại được tới 5h! Ban ngày cháu cảm thấy rất mệt mỏi hơi choáng váng và buồn ngủ hay ngáp nhưng đi ngủ thì lại không ngủ được cháu không uống trà hay caffe gì cả cháu năm nay 22 tuổi đang là sinh viên năm cuối
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, giảm bớt áp lực công việc và cuộc sống, tập thể dục thể thao thường xuyên, tạo không gian yên tĩnh khi ngủ, trước khi ngủ không nên xem phim nhiều.... Nếu bạn mất ngủ kéo dài, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá và điều trị hỗ trợ mất ngủ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn