Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu thường xuyên có cảm giác rất khó chịu dù không ai làm gì cháu và đi kèm theo đó là sợ hãi, nhiều lúc cháu có cảm giác sắp chết và rất lo sợ về điều đó. Hễ cháu không làm gì đúng với ý nghĩ yêu cầu cháu phải làm là cháu có cảm giác là sẽ sắp có chuyện gì xấu xảy ra. Nhiều lúc cháu sợ đến mức không dám đi ăn hay chạy xe vì cháu sợ hồi mình sẽ bị điều khiển bởi 1 ai đó hoặc biến thành 1ng khác và làm những chuyện điên rồ, mất mặt. Cháu mắc hội chứng rối loạn lo âu và điều trị hơn 1 năm nay rồi ạ, tình trạng cũng thuyên giảm nhưng đôi khi cháu hay bị vậy. Cháu phải làm sao để hết đây ạ, hiện tại cháu đang rất khủng hoảng và lo lắng ! Cám ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, tập trung vào công việc để quên hết những thứ không cần thiết. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn